SỰ THẬT VỀ DẦU GỘI CÔNG NGHIỆP…

SỰ THẬT VỀ DẦU GỘI CÔNG NGHIỆP…

SỰ THẬT VỀ DẦU GỘI CÔNG NGHIỆP

Dầu gội công nghiệp thực chất chỉ mang lại sự tiện lợi và cảm giác sạch sẽ, mềm mượt nhanh, ngoài ra chính nó gây ra các vấn đề về da đầu và tóc mà ít ai nghĩ đến. Dầu gội đầu mà bạn đang dùng hằng ngày thực ra là những lọ hóa chất.

Các hóa chất tổng hợp là các chất kích thích da, thâm nhập da, rối loạn nội tiết và gây ung thư. Không thể đề cập tất cả các hóa chất độc hại trong các sản phẩm công nghiệp trong một bài viết ngắn ngủi này, nên chỉ nêu ra ở đây là 4 loại chất bạn nên tránh:

👉 Parabens: Được sử dụng rộng rãi để bảo vệ chống lại sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và nấm men trong các sản phẩm mỹ phẩm. Paraben có liên quan đến tăng nguy cơ bị ung thư vú. Các hóa chất này được hấp thụ qua da và đã được xác định trong các mẫu sinh thiết từ các khối u vú. Chúng có thể được tìm thấy trong mỹ phẩm, sữa tắm, sữa rửa mặt, sản phẩm làm sạch, khử mùi cơ thể và dầu gội đầu. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong cả thực phẩm và dược phẩm.

👉 Fragrance: Hương thơm nhân tạo hay hương tổng hợp. Đã có nhiều công trình khoa học cảnh báo về tác hại khôn lường của hương thơm nhân tạo. “Thơm nhất thời độc mãi mãi”. Chỉ một chữ Fragrance này thôi, nhưng đằng sau nó thật ra có đến hơn 3.000 hóa chất. Khi ngửi mùi hương nhân tạo, các hóa chất này ngay lập tức hấp thụ vào máu thông qua đường hô hấp. Không phải ai cũng biết rằng chúng tiềm tàng nhiều hiểm họa đáng sợ mà có thể nhiều năm sau mới khiến ta phát bệnh: dị ứng, viêm da, ung thư, hen suyễn, suy thận, vô sinh,…

👉 Sodium lauryl sulfate (SLS) / Sodium laureth sulfate (SLES): Chất hoạt động bề mặt này có thể được tìm thấy trong hơn 90% các sản phẩm vệ sinh cá nhân và làm sạch (sản phẩm tạo bọt), tạo cảm giác sạch sẽ. Bạn nên biết dầu gội đầu làm sạch theo cơ chế ăn mòn. Loại hóa chất này phá vỡ lớp cấu trúc bảo vệ của da, ngấm qua da, có thể thâm nhập lên não, tim và các cơ quan khác. Một mối quan tâm lớn về SLS là tiềm năng của nó để tương tác và kết hợp với các hóa chất khác để hình thành nitrosamines, một chất gây ung thư. Những kết hợp này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác như thận và suy hô hấp.

👉 Formaldehyde: Được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm để giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Hóa chất này được Cơ quan Nghiên cứu chất gây nghiện Quốc tế (IARC) khẳng định là tác nhân gây ung thư. Nó gây dị ứng da và gây hại cho hệ thống miễn dịch. Nó có thể được tìm thấy trong sơn móng tay, tẩy rửa cơ thể, dầu gội đầu.

Những hóa chất này có trong dầu gội công nghiệp sẽ thấm qua da đầu và lỗ nang lông, tích tụ qua thời gian không sớm thì muộn gây ra cho bạn nhiều mối nguy hại không lường trước được. Trước mắt là rụng tóc và các bệnh về da đầu, lâu dần các bệnh mãn tính. Vì thế, tốt nhất bạn nên tìm về phương pháp gội đầu và tẩy rửa tự nhiên.

Trong dân gian có rất nhiều loại cây lá thảo dược có tác dụng làm sạch và chăm sóc tóc rất tốt. Không những chăm sóc tóc mà còn tốt cho da. Đó là: bồ kết, hương nhu, vỏ bưởi, mần trầu, sả, trà xanh, bạc hà, .v.v…

Nếu bạn không có thời gian và kiên trì tìm kiếm, chọn lựa, đun nấu lỉnh kỉnh các loại thảo mộc thì có một cách đơn giản mà rất nhiều phụ nữ đang thực hiện, đó là đến CỎ BA LÁ Hair Spa. Đến với Cỏ, mái tóc của bạn sẽ được chăm sóc bằng thảo dược hoàn toàn tự nhiên, với mức an toàn gần như tuyệt đối.

☘️ CỎ BA LÁ – Trả lại vẻ đẹp cho mái tóc
Cỏ 1 : 530 Nguyễn Văn Công, P.3, Q. Gò Vấp
🕰 : 9AM – 10 PM
📞 : 0909 027 817
Cỏ 2 : 119 Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh
🕰 : 9AM – 9 PM
📞 : 0909 057 417
#goidauthaomoc #boket #goidauboket #spacobala

No Comments

Post A Comment