Thế là chính thức hết năm rồi các nàng ơi, năm nay quả là một năm đầy biến động …

Thế là chính thức hết năm rồi các nàng ơi, năm nay quả là một năm đầy biến động …

Thế là chính thức hết năm rồi các nàng ơi, năm nay quả là một năm đầy biến động không chỉ riêng với Cỏ ☘️. Anh Chuột chuẩn bị ra đi nhường lại trách nhiệm cho chú Trâu. Cỏ hy vọng chú Trâu năm nay sẽ dùng sức mạnh của mình để đánh đuổi dịch bệnh. Nhân dịp cuối năm Cỏ xin chia sẽ đến các nàng:

Cách Xông Nhà Bằng Bồ Kết

Bồ kết được biết đến như một nguyên liệu truyền thống xuất hiện từ lâu trong đời sống của người Việt. Ngoài việc sử dụng để sản xuất mỹ phẩm, dầu gội thì mùi hương dễ chịu từ bồ kết còn được áp dụng xông nhà. Việc xông nhà bằng bồ kết ngoài việc giúp tẩy uế, xua đuổi đi các tà khí bệnh tật còn giúp thanh lọc môi trường sống.

• Bước 1: Chuẩn bị bồ kết, 1 cây quạt giấy, muối

• Bước 2: Đem nướng bồ kết trên bếp nóng đến khi cháy thì thì bạn cho ra thau nồi hoặc vật đựng không bị cháy, bê đi quanh nhà. Khi đi nhớ sử dụng quạt giấy để quạt cho bồ kết cháy âm ỉ liên tục, tuyệt đối không để cho bồ kết tắt. Đi khoảng 5 đến 7 bước thì bạn ném vài hạt muối xuống nhà.

• Bước 3: Sau khi đi quanh một vòng của ngôi nhà thì đợi cho bồ kết được tàn hết là xem như hoàn thành việc xông nhà bằng bồ kết.
Chú ý: hãy đốt vừa đủ để có lượng khói xông nhà tuyệt đối không được đốt quá nhiều sẽ khiến cho bầu không khí trở nên ngột ngạt. Khi xông nhà bằng bồ kết bạn nên mở hết tất cả các cửa ra để vận xui bay ra khỏi nhà.

No Comments

Post A Comment